Trường Tiểu học Lê Hồng Phong được tách ra từ trường Phổ thông cấp I Kim Long, xã Kim Long, huyện Châu Thành (nay là Châu Đức), tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu theo Quyết định số 11/QĐ-TC ngày 28 tháng 8 năm 1993 của Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Khi mới thành lập trường có tên gọi là trường Phổ thông cấp I Lê Hồng Phong do Bà: Lê Thị Trạch làm Hiệu trưởng và có 02 Phó hiệu trường giúp việc là (Bà Lê Thị Thanh Tú, Bà Võ Thị Hải).

Khi thành lập, trường gồm 5 cơ sở nằm rải rác trên địa bàn 5 thôn thuộc 02 xã (Kim Long, Bàu chinh).

Hiện nay, trường có tổng số phòng học là: 12 phòng; Với đầy đủ các phòng chức năng, hội và phòng làm việc; Hội trường rộng, thoáng mát với sức chứa 175 chổ ngồi; Sân trường thoáng, mát mẻ và Xanh-Sạch-đẹp; Tổng số lớp là: 12 lớp; Tổng số học sinh là: 358 học sinh. Địa diểm ở thôn Hiệp Long, Kim Long, Châu Đức, Bà Rịa-Vũng Tàu. Tổng số CB-GV-CNV là: 24 người.

Về cơ cấu: Trường có chi bộ đảng và có cấp uỷ lãnh đạo chi bộ; có tổ chức Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh; có tổ chức Công đoàn; có 5 tổ khối chuyên môn và 01 tổ văn phòng.